ฉันจะทำการแบ็คอัพและรีสโตร์ข้อมูลใน BlueStacks 3 ได้อย่างไร?

Download Latest Version BlueStacks รุ่นนี้ไม่รองรับ เราแนะนำให้คุณดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใหม่จากเว็บไซต์ของเรา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดู ลิงค์

 

วัตถุประสงค์

บทความนี้เป็นการแนะนำผู้ใช้งานเกี่ยวกับการใช้งานฟีเจอร์ แบ็คอัพ นอกจากนี้โปรแกรม BlueStacks ยังรองรับฟีเจอร์ รีสโตร์ อีกด้วย ซึ่งเป็นการเรียกใช้งานข้อมูลที่ได้แบ็คอัพไว้ก่อนหน้า

 

ประโยชน์ที่ได้รับ

การแบ็คอัพจะครอบคลุมถึง หน้าต่างต่างๆของ BlueStacks, การตั้งค่า, เกมหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆที่ได้ติดตั้งไปแล้วรวมถึงข้อมูลในเกมหรือแอปพลิเคชั่นนั้นๆ (เช่น เลเวลในเกม, การเติมเงิน, และอื่นๆ), การตั้งค่าคีย์บอร์ดและการรีสโตร์ข้อมูลเหล่านั้นใน BlueStacks 3

 

เวอร์ชั่นของ BlueStacks ที่มีผล

ไคลเอนท์เวอร์ชั่น: 3.50.48.1637 และสูงกว่า

เอนจิ้นเวอร์ชั่น: 2.50.48.8299 และสูงกว่า 

 

ภูมิภาคที่มีผล

ทุกภูมิภาค

ขั้นตอนคลิกที่เมนูดรอปดาวน์ ที่บาร์ด้านบน ตามที่แสดงในรูปด้านล่าง

 คลิกที่ “ตั้งค่า

คลิกที่ “แบ็คอัพและรีสโตร์” เพื่อดูรายละเอียดของการแบ็คอัพและรีสโตร์

ถ้าต้องการแบ็คอัพ, ให้คลิกที่ปุ่ม “สร้างแบ็คอัพ” และคลิกที่ปุ่ม “ใช่” หรือ “ไม่” เพื่อเลือกที่จะดำเนินการต่อหรือไม

เมื่อคลิกที่ปุ่ม “ใช่” คุณจะต้องทำการเลือกสถานที่ที่ต้องการบันทึกไฟล์นั้นๆไว้ จากรูปภาพตัวอย่างด้านล่างของเรานั้น, เราเลือกที่จะบันทึกไฟล์ไว้ที่ “เดสก์ท็อป” เมื่อเลือกสถานที่ที่จะบันทึกไฟล์ได้แล้ว, ให้คลิกที่ “ตกลง

ขั้นตอนการสร้างแบ็คอัพจะเป็นไปตามรูปภาพด้านล่าง

หมายเหตุ: คุณสามารถทำได้เพียงเปลี่ยนโลเคชั่นของโฟลเดอร์ BlueStacks แบ็คอัพ เช่นเปลี่ยนจากไดร์ฟ C:\ ไปเป็นไดร์ฟ D:\  แต่คุณจะไม่สามารถทำการเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์หรือแก้ไขไฟล์ในโฟลเดอร์ได้

ในกรณีที่คุณต้องการรีโสตร์ไฟล์ต่างๆที่ได้ทำการแบ็คอัพไว้ใน BlueStacks, คุณสามารถทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ได้คลิกที่ปุ่ม “รีสโตร์แบ็คอัพ

การรีสโตร์จะเป็นการเรียกไฟล์ที่เคยทำการแบ็คอัพไว้กลับมาใช้งานอีกครั้ง โดยเป็นการแทนที่ไฟล์หรือสถานะปัจจุบันในขณะนั้นๆ ของโปรแกรม BlueStacks ดังนั้นโปรดตัดสินใจด้วยความระมัดระวังและรอบคอบก่อนที่จะทำการรีสโตร์ไฟล์ใดๆ เพราะการรีสโตร์จะไม่มีการย้อนกลับได้ ในกรณีที่ผู้ใช้งานเกิดเปลี่ยนใจหลังจากที่ได้ทำการรีโสตร์ไปแล้ว

เลือกโฟลเดอร์ที่ได้เคยสร้างการแบ็คอัพไฟล์จาก BlueStacks ไว้ แล้วคลิกที่ “ตกลง” ตามที่แสดงในรูปด้านล่าง

หมายเหตุ: คุณสามารถทำได้เพียงเปลี่ยนโลเคชั่นของโฟลเดอร์ BlueStacks แบ็คอัพ เช่นเปลี่ยนจากไดร์ฟ C:\ ไปเป็นไดร์ฟ D:\  แต่คุณจะไม่สามารถทำการเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์หรือแก้ไขไฟล์ในโฟลเดอร์ได้

ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบสถานะการรีสโตร์ได้ โดยที่โปรแกรม BlueStacks จะเริ่มทำงานทันทีที่การรีสโตร์เสร็จสมบูรณ์

ทีมงานมีความซาบซึ้งเป็นอย่างมากที่ผู้ใช้งานเลือกใช้งานโปรแกรม BlueStacks ของเราและเราหวังว่าผู้ใช้งานจะชื่นชอบในโปรแกรมของเรา ในกรณีที่คุณมีคำถามต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถแจ้งปัญหาได้ที่ bluestacks.com ขอขอบคุณ

อัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ 20 กันยายน2017

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
764 จาก 936 เห็นว่ามีประโยชน์